Mình mới đọc xong truyện Thượng cung có lẽ đó là truyện cung đấu mà mình khi đọc không xoi mói, bới móc ra cái gì để chê cả (tại dạo này già rồi, cái gì cũng bới lông bới vết để chê)

 

Thượng Cung

Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô

Nguồn convert: Tàng thư viện

Converter: Mhd

Edit: Shin&Myumyu

Beta lần 1: Myumyu

Beta lần 2: Chị Tú, bé Sam.

Thể loại: Cổ đại, ngôn tình, cung đấu

Ninh Vũ Nhu vì bất đắc dĩ mà vào cung, chẳng hề khát vọng trở thành nữ nhân được hoàng đế sủng ái trong hậu cung. Nguyện vọng duy nhất của nàng chính là ngồi trên vị trí thượng cung, chưởng quản tứ phòng, sau đó cầu được xuất cung, mua một mảnh ruộng, sống thọ và chết yên bình trong nhà, giống như người tiền nhiệm.

Chỉ tiếc, trong tranh đấu thân bất do kỷ tại hậu cung, nàng tham dự chính biến tranh vị trí tân đế, vì chỗ dựa vững chắc là thái hậu thất thế mà trở thành cái gai trong mắt tân đế.

Nàng cho rằng chờ đợi trước mặt mình chắc hẳn chỉ có cái chết, không nghĩ đến tuy nàng bị tân đế tước đoạt vị trí thượng cung lại được phong làm mỹ nhân cấp bậc thấp nhất trong phi tần, để lại tánh mạng.

Nàng không rõ vì sao tân đế không xử tử mình, nhưng nàng còn sống, còn lưu lại trong chốn hậu cung này, dù cho khó khăn có lớn hơn, có nhiều hơn, nàng vẫn muốn tìm đường ra.

 

Về Ninh Vũ Nhu

Không như nhiều truyện nhan nhản bây giờ, nữ chính đều là người có nhiều cái nhất truyện (giỏi giang, mưu mô, tài trí, tiền bạc….không thì cũng điên nhất T_T ). Ninh Vũ Nhu đều không có những thứ đó, cái quyết định nàng làm nữ chính chỉ là tình yêu của Hạ Hầu Thần dành cho nàng.

Nhờ chút xíu để ý của Hạ Hầu Thần mà nàng lọt vào mắt thái hậu, dù mục đích của thái hậu là dùng nàng để khống chế vua, tuy nhiên cũng nhờ mục đích đó mà thái hậu đã cho nàng cơ hội, một cơ hội để vươn lên, nhờ sự thông minh cơ trí của mình để thoát khỏi thân phận cung nữ hạ đẳng, vươn lên làm một Thượng cung.

Ninh Vũ Nhu luôn tuân thủ đúng quy tắc “chim khôn chọn cây mà đậu” những cành cây nàng chọn đều là những cành cây nhìn bề ngoài có vẻ chắc chắn. Chỉ là nàng không biết những cái cây đó đều là những cây ăn thịt, bất cứ lúc nào cũng có thể nuốt nàng vào bụng,

Đọc “Thượng Cung” mình cảm thấy Ninh Vũ Nhu là người xứng đáng nhất cho ngôi vị hoàng hậu, về dung mạo, trí tuệ, một thân phận và ngoại thích không làm hoàng thượng lo lắng, và quan trọng hơn cả là tình yêu của Hạ Hầu Thần dành cho nàng, nàng yêu Hạ Hầu Thần  nhưng nàng cũng yêu quyền lực, nên nàng sẽ là hoàng hậu hiền lương thục đức đúng cách, nhưng cũng biết cách quản lý hậu cung sao cho bình an, nàng là người đủ tư cách nhất để đứng sau lưng Hạ Hầu Thần

 

Về Hạ Hầu Thần

Có lẽ nhiều bạn thích kiểu đế vương thể hiện thâm tình này nọ sẽ không thích Hạ Hầu Thần, nhưng ai dám bảo Hạ Hầu Thần không yêu Ninh Vũ Nhu, Sinh ra trong hoàng tộc, Hạ Hầu Thần là người hiểu hơn ai hết, khi anh chưa có đủ thực lực bảo vệ người con gái mình yêu thì càng thể hiện tình yêu của mình càng đẩy cả hai vào vực thẳm. Vì chút để ý mà Thượng Quan hoàng hậu đã dùng nàng làm quân cờ với mong muốn khống chế anh, vì một nụ cười ôn nhu, một ánh mắt dịu dàng nhìn nàng đã đẩy nàng vào sự nguy hiểm, đón nhận sự ghen tuông của Thời hoàng hậu.

Ngoài ra người con gái anh yêu cũng không phải một cô gái yếu ớt bình thường, Ninh Vũ Nhu là một cô gái luôn muốn vươn lên quyền lực tối cao, và không chỉ một lần cô đã thử thăm dò tình cảm của anh dành cho cô, nếu anh thể hiện ra chỉ một chút thôi thì cô sẽ lợi dụng triệt để tình cảm đó vào mục đích của mình, lúc đó thì tình yêu của anh sẽ hoàn toàn rơi vào tuyệt vọng.

Trong truyện có lẽ Phiên ngoại Khang Đại Vĩ mình thấy được rõ nhất tình yêu mà Hạ Hầu Thần dành cho Ninh Vũ Nhu

Rốt cuộc ngài ấy cũng có được nàng.

Nhưng mỗi một lần đi tới chỗ nàng về, trong mắt ngài liền tràn ngập lửa giận, phải mấy ngày sau mới bình ổn lại, qua một thời gian, lại đến chỗ nàng ta đòi chút lửa giận mang về. =))

Từ đòi rất hài nha. Nhìn từ ngoài vào thấy Ninh Vũ Nhu  bị ngược, nhưng thực tế ra là Hạ Hầu Thần đang tiến hành tự ngược thì đúng hơn, ^^

 

Về Thời Phượng Cần

Ninh Vũ Nhu luôn nghĩ Thời Phượng Cần là người xứng đáng nhất với ngôi vị hoàng hậu từ diện mạo, khí chất, thân phận và sự thông minh sắc sảo cần có nhất trong chốn hậu cung này, nhưng cuối cùng nàng vẫn thua,

Thời Phượng Cần thua không phải do nàng trí tuệ không bằng người, nàng thua vì gia tộc tài thế quyền khuynh thiên hạ, lấn át hoàng thượng, và vì nàng đã dành hết tình cảm cho người nàng không nên yêu,

Đến cuối cùng có ai nghĩ Thời hoàng hậu mưu mô độc ác cũng chỉ là một cô gái nhỏ mười mấy tuổi, bị gia tộc tàn nhẫn ném vào cung cấm tự sinh tự diệt nhằm cầu mong lợi ích cho gia tộc của mình, trong cấm cung đó để có thể chống lại sóng gió nàng chỉ có trí tuệ đã được rèn giũa của mình. Mưu mô cũng chỉ vì tình yêu của nàng, gia tộc của nàng. Nhưng cái cuối cùng nàng giành được lại là cái chết thảm thương mình và sự thảm bại của toàn gia tộc.

Nếu không có Ninh Vũ Nhu, nếu không có tình yêu đó, thì cái kết của nàng có thể khác không?

 

Advertisements