Hoàn hồn

Tác giả: Vô Nhan Sắc

Edit: Nguyệt Sắc

Nguồn : https://nguyetsac.wordpress.com/2012/11/30/hoan-hon/

Truyện viết khá, điểm : 9/10 (có lẽ tại nó ngắn nên không tìm được chỗ chê ^^)

Mỗi khi đọc truyện, mình thường đạt bản thân vào trong mỗi nhân vật để có thể cảm nhận rõ hơn từng cảm xúc của nhân vật. Khi đọc truyện xuyên không cũng vậy, mình cực ghét những nữ chính xuyên không đến là thay đổi hoàn toàn người mà mình xuyên vào.

Mình đã từng đọc một truyện, nữ chính mới xuyên không đến là đã cắt ngay mái tóc dài của người cô ta xuyên đến, mặc dù cô ta không biết tại sao mình xuyên. Nực cười, cô ta không biết tại sao mình đến cũng có nghĩa là cô ta không biết bao giờ mình sẽ đi, vậy mà cô ta hoàn toàn coi đó là thân thể của mình, thản nhiên như không có truyện gì xảy ra cả.

Mình cũng cực ghét những nữ chính nào là cấm không cho nô tài quỳ trước mặt cô ta, rồi đòi cái gì công bằng, đòi bình đẳng, mấy người đó không biết là sống ở đâu nên theo luật lệ ở đấy à. Đến cả thời nay, thế kỉ 21 này cũng chẳng có cái gọi là bình đẳng đâu, kêu gọi con người bình đẳng, nhưng vẫn bị phân cách bởi giàu nghèo, đòi nam nữ bình đẳng ư, nực cười, tôi công nhận là những việc mà nam giới làm được thì phụ nữ có thể làm được, nhưng những gì phụ nữ làm được thì nam giới có làm được không, bao giờ nam có thể tự mang thai, sinh con được thì hãy nói bình đẳng nam nữ nhá.

Trước khi xuyên không, họ sống ở thế kỉ 21, sống theo lối sống mà họ đã quen, vậy thì tại sao họ lại bắt những con người cổ đại vốn quen với lối sống của họ phải đi sống cuộc sống mà nữ chính gọi là “văn minh” đó. Thay đổi một con người hơn hay thay đổi cả xã hội hơn. Mấy nữ trư ấy có biết là để có được lối sống như thế kỉ 21 này con người đã trải qua bao nhiêu thời gian cố gắng mà mấy nữ trư ấy lại muốn làm việc đó trong vài năm, thậm chí là vài tháng.

Từ trước khi đọc truyện “Hoàn hồn”  mình chỉ nghĩ như vậy khi đọc truyện xuyên không. Nhưng khi đọc truyện “Hoàn hồn” khi nữ chính nói

Gian khổ của ta ngươi chưa từng chịu qua. Thống khổ của ta ngươi chưa từng nếm thử. Hết thảy hết thảy của ta ngươi cũng không tưởng tượng được. Mà ngươi, chỉ vì một câu “ta sẽ chết” là có thể công khai nhận lấy mọi hạnh phúc này, thoải mái đón nhận tất cả! Ta không cam lòng, ta không cho phép! Cho dù hủy đi tất cả ta cũng không mang nó tặng cho ngươi”

 

Mình mới nghĩ rằng, dù cuộc sống của minh vất vả cực nhọc hay giàu sang sung sướng thì những người đó cũng hoàn toàn không mong muốn có người khác vào hưởng hết thảy. Vẫn biết nếu thể xác đó còn sống thì những người thân yêu của mình sẽ không đau khổ, những nếu được lựa chọn, mình vẫn chọn như nữ chính truyện “Hoàn hồn” này, vùi tất cả vào lòng đất đi…không có được thì đành phá hủy.

Những nữ trư xuyên không đó (hay chính mình khi đọc nữa) coi việc người ta chết rồi, thân xác sẽ bị chôn vùi dưới lòng đất lạnh kia, không bằng cho ta mượn dùng, ta sẽ thay ngươi sống tiếp…“Dù sao ngươi cũng chết, giữ lại thân thể đó có ích gì.”…. nhưng chẳng có ai nghĩ đến cảm xúc của những người bị xuyên kia…

Ta không cần! Ta không cần a! Đó là của ta, hết thảy thuộc về ta. Các ngươi dựa vào cái gì để nàng làm vậy, các ngươi dựa vào cái gì!”

Truyện này còn có anh nam chính cực kì mạnh mẽ, trên đời này liệu có mấy người có thể nuốt nỗi đau vào trong thiêu sống người mình yêu như vậy. Trong nỗi đau mất vợ, mấy người có đủ cam đảm để nhìn vào sự thật, rằng người đó đã mãi mãi ra đi, nếu vậy có khi nữ nhân kia đã xuyên thành công ấy chứ. Đôi vợ chồng này phải nói là tuyệt phối mà 🙂

Cật lực giới thiệu ^^

Advertisements